Nên lựa chọn loại pallet gỗ nào để sử dụng?

Với nhu cầu sử dụng pallet gỗ hiện nay của các doanh nghiệp ngày càng cao, có rất nhiều người đã đặt ra thắc mắc rằng nên sử dụng loại pallet gỗ nào là tốt nhất, có thể đáp ứng được mục đích sử dụng một cách tốt nhất? Chính vì thế mà hôm nay, chúng tôi sẽ giúp các bạn có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn loại gỗ nào để làm pallet một cách tối ưu nhất. Chúng ta hãy cùng nhau xem qua bài viết dưới đây nhé.

Các loại gỗ phổ biến để làm pallet tại Việt Nam

Tại Việt Nam, khi tìm hiểu về loại gỗ để làm pallet thì bạn có thể dễ dàng bắt gặp 3 loại gỗ chính đó là gỗ cao su, gỗ thông và gỗ keo. Những loại gỗ này đều có những ưu điểm chung để sử dụng trong việc chế tác, mang lại hiệu quả sử dụng tối ưu nhất. Thế nhưng chúng cũng có những đặc điểm riêng biệt mà bạn cần phải nắm. Việc hiểu rõ đặc tính của từng loại gỗ sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn, cũng như có thể tiết kiệm giá thành ở mức tối đa nhất.

Điểm chung của gỗ keo và gỗ cao su

Gỗ keo và gỗ cao su đều là 2 loại gỗ có nhiều ưu điểm để chế tác pallet. Chúng đều có ít mắt, thanh gỗ cứng và không dễ để bị ảnh hưởng bởi mối, mọt, vi sinh vật (điều này còn tùy thuộc vào cách bảo quản và lưu kho của bạn). Trong 2 loại gỗ này, gỗ cao su có đặc tính phù hợp với các sản phẩm thuộc nhóm ngành nội thất, chúng có thể tạo ra các vật dụng, đồ đạc có giá trị cao hơn so với gỗ keo. Chính vì thế mà bạn cũng có thể thấy gỗ cao su ít được sử dụng để làm pallet hơn nếu so với gỗ keo.

Đặc tính của gỗ thông để làm pallet

Gỗ thông thường sẽ được nhập khẩu từ nước ngoài, các quốc gia Châu Âu bởi tại đây, họ có đầy đủ điều kiện về thời tiết, thổ nhưỡng cần thiết để gỗ thông có thể phát triển mạnh mẽ. Nếu so với gỗ keo và gỗ cao su thì gỗ thông sẽ thường không chắc chắn bằng, và bởi việc cần phải nhập khẩu để xử lý nên gỗ thông cũng thường có giá thành cao hơn. Tuy nhiên thì gỗ thông lại có bề mặt khá đẹp và dễ xử lý. Chính vì thế mà pallet gỗ thông cũng là một trong những sự lựa chọn tốt nếu bạn có ý định làm vật trang trí, bàn ghế của quán cà phê, trong nhà cửa,...vv

Các doanh nghiệp nên sử dụng loại pallet gỗ nào?

Như đã nói ở trên, gỗ keo và gỗ cao su chính là 2 loại gỗ mà Việt Nam sử dụng nhiều nhất trong việc sản xuất pallet cho doanh nghiệp. Cả 2 loại gỗ này đều có tính chắc chắn cao, ít bị mối, mọt. Và gỗ keo thường có ít mắt hơn so với gỗ cao su. Chính vì thế mà hiện nay gỗ keo chính là loại gỗ chiếm tỷ lệ sản xuất pallet lớn nhất trên nước ta. Đây cũng là sự lựa chọn phù hợp về giá thành lẫn công năng mà sản phẩm có thể mang lại cho quý doanh nghiệp.

Lưu ý khi chọn mua pallet gỗ hiện nay

Việc tìm hiểu về các loại pallet gỗ là rất cần thiết cho quý doanh nghiệp khi có ý định gia công pallet để phục vụ cho nhu cầu của doanh nghiệp. Thế nhưng điều này là chưa đủ. Bởi ngoài đặc tính gỗ đầu vào ra, chất lượng của pallet còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác. Ví dụ như cách lưu kho, bảo quản, sự chuyên nghiệp và cái tâm của đơn vị thi công,... Trong đó thì lựa chọn đơn vị sản xuất pallet gỗ là yếu tố quan trọng nhất mà các quý doanh nghiệp cần phải quan tâm nhất.

Sơn Thành Phát là đơn vị chuyên chế tác, sản xuất pallet đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trên thị trường. Chúng tôi có bao gồm đầy đủ các loại gỗ để làm pallet hiện nay, đáp ứng được các tiêu chí khắc khe nhất trong việc xuất khẩu sang các quốc gia Châu Âu, Châu Mỹ,...vv Tuy nhiên bên cạnh đó, việc mà Son Thành Phát đặc biệt quan tâm nhất đó là các sản phẩm pallet mà chúng tôi sản xuất, không chỉ có thể đáp ứng được cho nhu cầu sử dụng của khách hàng, mà nó còn phải phù hợp và tối ưu cả về giá thành của sản phẩm. Tuyệt đối không bày vẽ để các quý doanh nghiệp phải tốn nhiều chi phí hơn.

Khi quý khách hàng có nhu cầu đóng pallet và cần sự hỗ trợ tư vấn từ đơn vị thi công chuyên nghiệp, hãy liên hệ đến Sơn Thành Phát thông qua số hotline 0965168565

Lời kết

Hy vọng qua bài viết này, quý khách hàng đã có thêm những thông tin có ích trong việc lựa chọn các loại gỗ để làm pallet, cũng như là lưu ý cần phải quan tâm để có thể mang đến cho mình những sản phẩm pallet chất lượng nhất. Có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của quý doanh nghiệp, và tiết kiệm chi phí hết mức có thể.


 

TAGS :

sản xuất pallet gỗ

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: