Những lưu ý quan trọng khi mua Pallet gỗ

 

Pallet gỗ là một trong những vật dụng quan trọng đối với các doanh nghiệp vận tải hàng hóa, các doanh nghiệp có kho xưởng dùng để chất đồ. Đôi khi Pallet gỗ còn là vật dụng sáng tạo cho các quán cà phê, decor nhà cửa độc đáo và mới lạ. Vì thế mà hiện nay có rất nhiều người đang tìm mua các sản phẩm Pallet gỗ đạt chất lượng cao, có giá thành rẻ trên mạng. Tuy nhiên, các bạn cần phải thật sự lưu ý một vài vấn đề như sau trong việc tìm mua Pallet gỗ trên thị trường hiện nay.

Pallet gỗ có bị nấm mốc hay không?

Đây là một vấn đề thuộc về tác nhân bên ngoài như nhiệt độ môi trường, độ ẩm,...vv tuy nhiên thì điều này cũng có thể do kho xưởng của đơn vị thiết kế Pallet chưa thật sự đảm bảo trong việc bảo quản các tấm pallet gỗ. Đây là điều mà bạn cần phải kiểm tra ngay khi nhận các kiện hàng pallet gỗ.

Việc Pallet bị ẩm mốc không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm, có thể nói là vô cùng nguy hiểm nếu khả năng chịu tải trọng của Pallet gỗ không còn đạt chất lượng nữa. Bên cạnh đó thì các vết ẩm mốc cũng sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ của Pallet gỗ. Khi đã nhận pallet về kho và bảo quản, các bạn nên tránh những chỗ ẩm ướt, tiếp xúc trực tiếp với nước, môi trường thiếu sự thông thoáng, có thể lắp đặt thêm quạt thông gió nếu cần thiết.

Pallet gỗ có xuất hiện mối mọt hay không?

Mối mọt hay các loại côn trùng tương tự khác có tác động tiêu cực đến chất lượng của Pallet gỗ. Bởi chúng có đặc tính đục khoét và làm tổn thương, phá hoại pallet gỗ từ bên trong. Dẫn đến sản phẩm không còn đạt chất lượng chịu tải trọng tốt, có thể xảy ra các sự cố không mong muốn. Để đảm bảo sản phẩm không có mối mọt hay các côn trùng khác sống và làm tổ trong pallet, khi nhận sản phẩm các bạn cần lưu ý những dấu vết như sau:

  • Thứ nhất, hãy kiểm tra xem trên bề mặt có các dấu phân mối hay không, xung quanh chúng có các vết lõm hay không

  • Các dạng phân của mối mọt có thể là các hạt nhỏ li ti như hạt cát, rời rạc và phân rải rác trên bề mặt của tấm pallet

Thông thường, tại Sơn Thành Phát, các sản phẩm Pallet trước khi đưa đến tay người tiêu dùng luôn được áp dụng các biện pháp chống mối mọt hiệu quả nhất hiện nay. Điển hình như:

  • Chỉ sử dụng các chất liệu làm pallet là gỗ chất lượng tốt, với quy trình kiểm tra chất lượng từ đầu vào. Xử lý theo nhiệt độ và thời gian

  • Xử lý Pallet gỗ bằng phương pháp Methyl Bromide

  • Đảm bảo môi trường bảo quản pallet khô ráo, tránh tiếp xúc với nơi ẩm thấp, hay tiếp xúc trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Đồng thời chúng tôi cũng luôn hướng dẫn khách hàng cách bảo quản sản phẩm tốt nhất sau khi bàn giao

Lựa chọn loại Pallet phù hợp

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại sản phẩm pallet. Từ các pallet làm từ gỗ thông, gỗ tràm, gỗ keo,... đến các loại pallet nhựa. Hoặc những sản phẩm pallet cũ, thông dụng cho đến hàng đạt tiêu chuẩn xuất khẩu sang các quốc gia Châu Âu. Tùy vào mục đích sử dụng và nhu cầu sử dụng mà các bạn có thể lựa chọn cho mình một chất liệu phù hợp nhất. Từ đó có thể tối ưu được cả về công năng của pallet lẫn tiết kiệm chi phí một cách hiệu quả.

Để có thể biết đâu mới là chất liệu pallet và loại pallet mà bạn cần, số lượng bao nhiêu là hợp lý. Các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Son Thành Phát để có thể được các nhân viên tư vấn của chúng tôi hỗ trợ.

Đơn vị sản xuất Pallet gỗ uy tín hiện nay

Tại Sơn Thành Phát, chúng tôi tuyệt đối tư vấn dựa trên nhu cầu sử dụng và tối ưu chi phí cho các bạn một cách hợp lý nhất. Ngoài ra, đơn vị của chúng tôi đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trên thị trường, đã xuất khẩu sản phẩm của mình ra nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Trên đây chính là một số lưu ý nhỏ mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn khi có nhu cầu tìm mua pallet gỗ. Nếu có bất cứ thắc mắc hoặc thông tin cần thiết khác, các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Sơn Thành Phát để được chúng tôi tư vấn miễn phí một cách tốt nhất.

TAGS :

sản xuất pallet gỗ

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: