Thủ Tục Xuất Khẩu Pallet Gỗ Bạn Cần Biết

 

Nói đến thị trường pallet gỗ thì không thể bỏ qua cái tên nổi tiếng chính là Sơn Thành Phát. Là một trong những doanh nghiệp đi đầu về lĩnh vực gia công và sản xuất pallet gỗ, chúng tôi hiện nay không chỉ cung cấp sản phẩm cho toàn cả nước mà còn xuất khẩu sang nước ngoài, với khu vực EU là chủ yếu. Nếu bạn đang thắc mắc về pallet gỗ cũng như thủ tục xuất khẩu pallet gỗ sang nước ngoài như thế nào thì hãy đọc qua bài viết dưới đây nhé.

1. Đôi nét về pallet gỗ

Một trong những công cụ cần thiết mà bất cứ công ty xuất khẩu hay doanh nghiệp vận chuyển nào cũng cần phải có chính là pallet gỗ. Cũng chính vì lẽ đó mà hiện nay có rất nhiều có rất nhiều cơ sở kinh doanh mở ra để đáp ứng kịp thời cho nhu cầu sử dụng pallet ngày càng tăng hiện nay. 

Quả thật không sai khi nói pallet gỗ là công cụ quan trọng trong ngành công nghiệp vận tải. Với kết cấu chắc chắn cùng hình thức đơn giản nhưng đẹp mắt đã giúp cho việc kê hàng và bảo vệ sản phẩm trở nên đơn giản và an toàn hơn rất nhiều. Đặc biệt, nhờ có pallet mà chúng ta có thể tiết kiệm được rất nhiều sức lực và thời gian rất nhiều. Nếu bạn đang hoạt động về lĩnh vực vận tải thì hãy đầu tư ngay những mẫu pallet gỗ về cho doanh nghiệp của mình ngay nhé. 

2. Đảm bảo đủ 3 tiêu chuẩn này trước khi làm thủ tục xuất khẩu pallet gỗ

2.1. Hình thức bên ngoài của pallet gỗ phải sạch sẽ, lãng mịn

Yêu cầu đầu tiên khi muốn làm thủ tục xuất khẩu pallet gỗ là hình thức bên ngoài của tất cả sản phẩm phải luôn sạch sẽ và láng mịn. Vì khi xuất khẩu phải trải qua quá trình vận chuyển với thời gian rất dài, nếu pallet không được làm láng thì những vết xước đó sẽ ảnh hưởng tới chất lượng hàng hóa và làm hư đi vẻ bề ngoài quan trọng của sản phẩm.

Gỗ Tràm là chất liệu mà được các đơn vị gia công ưu tiên lựa chọn bởi vẻ bề ngoài sáng sủa cùng những vân gỗ bắt mắt. Hơn nữa, tính thoát nước của loại gỗ này rất tốt nên lựa chọn gỗ tràm làm pallet xuất khẩu sẽ là một lựa chọn đúng đắn đấy. 

2.2. Độ ẩm trong pallet gỗ phải đảm bảo luôn phải dưới 20%

Gỗ là chất liệu có độ ẩm khá cao nên trước khi làm thủ tục xuất khẩu pallet gỗ, bạn phải cho gỗ vào máy sấy khô chuyên dụng để giảm độ ẩm xuống còn 20%. Nếu không làm vậy thì trong quá trình vận chuyển sang nước ngoài, thời tiết khắc nghiệt sẽ làm hư hại hết tất cả sản phẩm.

2.3.  Khả năng chịu lực của pallet phải đạt đúng yêu cầu

Điều quan trọng là khả năng tải trọng của pallet phải ở mức tốt nhất. Vì khi xuất khẩu sang nước ngoài phải trải qua rất nhiều lần dỡ hàng, chuyển sản phẩm từ trong kho lên xe và ngược lại. Vì vậy mà khả năng chịu lực là một trong những yếu tố quan trọng mà bạn cần phải xem xét trước khi xuất khẩu sang nước ngoài.

2.3. Bắt buộc phải có giấy chứng nhận ISPM15 theo tiêu chuẩn quốc tế

Tiêu chuẩn ISPM15 hay còn gọi là quá trình hun trùng ISPM15 là yếu tố bắt buộc mà các doanh nghiệp cần biết trước khi làm thủ tục xuất khẩu pallet gỗ. Vì gỗ là chất liệu rất dễ bị mối mọt và côn trùng xâm hại nên quá trình này sẽ xử lý triệt để các nhược điểm trên. Vậy nên nếu bạn muốn xuất khẩu gỗ sang nước ngoài hãy lưu ý thông tin quan trọng này nhé. 

3. Thủ tục xuất khẩu pallet gỗ bạn cần biết

Điều đầu tiên bạn cần phải làm đó chính là chuẩn bị “ Hồ sơ lâm sản xuất khẩu”. Theo nghị định 187/2013/NĐ-CP ngày 20/11/2013 của Chính phủ quy định chi tiết luật Thương mại về các hoạt động mua bán hàng hóa ra nước ngoài trong lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản, theo đó “Gỗ và sản phẩm chế biến từ gỗ chỉ được xuất khẩu khi có hồ sơ lâm sản hợp pháp theo quy định hiện hành của pháp luật” (quy định tại điều 17 Thông tư 01/2012/TT-BNNPTNT)

Bên cạnh đó, hồ sơ hải quan xuất khẩu pallet gỗ còn cần kèm theo 1 vài chứng từ quan trọng như:

  • Sales Contract

  • Bảng kê lâm sản dấu xác nhận của Cơ quan Kiểm Lâm sở tại, cấp Hạt , Chi cục..

  • Bảng kê lâm sản (doanh nghiệp tự lập) theo mẫu số 01 nằm trong TT 01/2012/TT-BNNPTNT

  • Commercial Invoice

  • Packing List

  • Hợp đồng ủy thác xuất khẩu (nếu có)

Có lẽ đến đây bạn đã phần nào hình dung được pallet và vai trò quan trọng của chúng trong lĩnh vực vận chuyển cũng như trong đời sống rồi đúng không. Quả thật hiện nay có rất nhiều công ty chuyên gia công sản xuất pallet gỗ chất lượng để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của khách hàng, trong đó có cả Sơn Thành Phát. 

Là thương hiệu lâu năm trong nghề, với hơn 10 năm hoạt động trên thương trường nên nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu và mua pallet về cho doanh nghiệp thì Sơn Thành Phát sẽ là một lựa chọn hoàn hảo. Đặc biệt nếu bạn muốn tìm hiểu thông tin về thủ tục xuất khẩu pallet gỗ thì bạn vẫn có thể liên hệ với chúng tôi, đội ngũ nhân viên chúng tôi sẽ tư vấn nhiệt tình để giải đáp hoàn toàn tất cả các thắc mắc của các bạn.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: