Ưu Nhược Điểm Và Những Lưu Ý Về Pallet Gỗ Xuất Khẩu

 

Pallet gỗ là một trong những công cụ quan trọng mà bất kì một doanh nghiệp vận tải nào cũng cần phải có. Nó không chỉ giúp việc vận chuyển trở nên dễ dàng hơn mà còn là vật dụng giúp lưu trữ hàng hóa rất tốt. Trên thị trường hiện nay có vô vàn cơ sở gia công sản xuất pallet gỗ để đáp ứng nhu cầu sử dụng trong nước, thậm chí là có những cơ sở xuất khẩu pallet ra nước ngoài. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người thắc mắc pallet gỗ là gì và những lưu ý về pallet gỗ xuất khẩu như thế nào thì hãy cùng nhau tìm hiểu những thông tin trong bài viết dưới đây nhé.

1. Hiểu rõ về pallet gỗ

Pallet gỗ là một khối thống nhất được liên kết chắc chắn bởi những thanh nan gỗ cứng cáp. Loại gỗ thường được sử dụng để làm pallet là gỗ Thông và gỗ Tràm. Các thanh nan gỗ ấy được gia công chặt chẽ với nhau vừa tạo được mặt phẳng thuận lợi cho việc lưu trữ hàng hóa mà kết cấu vững chắc của nó còn giúp kê đỡ các sản phẩm với số lượng lớn. Vì thế mà chúng ta thường thấy các pallet gỗ xuất hiện nhiều ở các kho bãi, xưởng lưu trữ sản phẩm.

2. Ưu nhược điểm của pallet gỗ

2.1. Ưu điểm của pallet gỗ trong đời sống

  • Pallet gỗ chịu được lực rất tốt: một trong những lưu ý về pallet gỗ xuất khẩu chính là sản phẩm phải chịu được tải trọng tốt. Vì được làm hoàn toàn từ gỗ nguyên chất nên khả năng chịu lực của pallet gỗ là điều không phải bàn cãi. Thậm chí so với các chất liệu khác như pallet nhựa hay pallet kim loại thì độ bền của pallet gỗ vẫn xuất sắc hơn hẳn.

  • Pallet gỗ dễ dàng điều chỉnh kích thước: pallet gỗ rất dễ trong việc thay đổi kích thước theo ý muốn. Nếu bạn muốn pallet nhỏ lại có thể cưa bớt đi hoặc muốn to lên thì có thể đóng thêm các nan gỗ vào để phù hợp với nhu cầu sử dụng.

  • Thân thiện với môi trường và dễ dàng tái sử dụng: khi pallet gỗ không còn khả năng trong lĩnh vực vận chuyển nữa thì bạn có thể tái sử dụng thành những vật dụng có ích khác. Một trong những cách phổ biến mà được nhiều người áp dụng đó chính là tái sử dụng pallet gỗ thành các đồ thủ công mỹ nghệ hay những sản phẩm nội thất chất lượng. Vừa tạo ra các sản phẩm độc đáo mà cũng vừa làm xanh sạch đẹp môi trường xung quanh bạn.

2.2. Nhược điểm của pallet gỗ

  • Dễ bị mối mọt, ẩm mốc: gỗ là chất liệu dễ bị mối mọt tàn phá nhất nên trước khi mua pallet về sử dụng, bạn nên dọn sạch khu vực kho xưởng nơi sẽ để pallet vào để giảm tình trạng hư hại cho sản phẩm. Cũng chính vì lẽ đó mà một trong những lưu ý về pallet gỗ xuất khẩu đó chính là pallet đó phải được làm từ loại gỗ tràm. Là loại gỗ có độ bền và chắc hơn so với các loại khác và gần như không có hiện tượng mối mọt trong quá trình sử dụng pallet gỗ tràm

  • Dễ cháy: gỗ cũng là chất liệu dễ bén lửa nên bạn cần đảm bảo chắc chắn khu vực kho xưởng ấy không có bất kỳ một vật gây cháy nào. Bạn cũng nên tìm hiểu một số cách phòng chống hỏa hoạn cơ bản để tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

3. Những lưu ý về pallet gỗ xuất khẩu 

3.1. Vẻ bề ngoài của pallet gỗ phải sạch sẽ, không bị mốc đen

Điều đầu tiên bạn cần phải nhớ trong những lưu ý về pallet gỗ xuất khẩu chính là hình ảnh bên ngoài của pallet. Chúng phải được làm sạch, không có hiện tượng mối mọt hay côn trùng là hư hại, đặc biệt là không bị đen mốc ở các vân gỗ. Hơn nữa, vân gỗ tràm có bề ngoài sáng và bắt mắt hơn, đặc biệt khả năng nhanh khô của gỗ tràm rất tốt nên đây sẽ là chất liệu thường được nhiều công ty ưu tiên gia công để xuất khẩu sang nước ngoài.

3.2. Khả năng chịu va đập và chịu lực của pallet gỗ phải đảm bảo chất lượng

Trong quá trình xuất khẩu sang nước ngoài thì pallet phải trải qua rất nhiều cuộc vận chuyển và chịu sự va đập khá nhiều. Vậy nên để sản phẩm có thể xuất khẩu hoàn hảo sang nước ngoài thì khả năng chịu lực của pallet phải cực kỳ tốt. 

3.3. Có giấy chứng nhận của tiêu chuẩn ISPM 15

Là quy định bắt buộc của quốc tế. Pallet gỗ muốn xuất khẩu sang nước ngoài phải có chứng nhận đạt tiêu chuẩn của hiệp hội bảo vệ thực vật quốc tế ISPM15. Vì vậy đây là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong các lưu ý về pallet gỗ xuất khẩu.

Chỉ với những thông tin trên cũng đã phần nào giúp bạn hiểu rõ vai trò cũng như những điều cần ghi nhớ trong các lưu ý về pallet gỗ xuất khẩu. Nếu bạn có nhu cầu mua pallet về cho doanh nghiệp bạn sử dụng, hãy liên hệ với cơ sở kinh doanh pallet gỗ Sơn Thành Phát. Là địa chỉ cung cấp các loại pallet gỗ chất lượng trong nước và xuất khẩu, Sơn Thành Phát tự tin sẽ hỗ trợ giúp bạn có những sản phẩm ưng ý nhất.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: